Diễn đàn
4 Trang 1 2 3 > >>
Tác giả Nội dung
server
Gửi: 20/01/06 08:45    Cách gá»­i bài lên mục truyện, thÆ¡, kiến thức...

Cán bộ cao cấp


Nhóm: Ủng há»™ viên
Tham gia: 18/05/03
Bài gửi: 868/868
Nơi ở: Việt Nam

Mời bạn góp ý cho tin Cách gửi bài lên mục truyện, thơ, kiến thức...

Xem lý lịch thành viên
badman
Gửi: 20/01/06 08:46   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 17/01/06
Bài gửi: 5/5
Nơi ở: Việt Nam

Hồi ký một chuyến đi

Khi tôi viết những dòng này, ký ức trong tôi lại tràn gập những kỷ niệm về một chuyến đi - một chuyến thám hiểm hang động tại Quảng Bình với sư hợp tác nghiên cứu giữa khoa Địa lý - Địa chất Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (do GS.TSKH. Nguyễn Quang Mỹ làm trưởng đoàn) và Hội hang động Hoàng Gia Anh (do Howard làm trưởng đoàn). Đâu đó trong tôi lại gợi lên những khúc ca hào hùng về một Quảng Bình anh hùng trong bom đạn, với đường Trường Sơn, đường 20 hay bến phà Xuân Sơn... Nói đến những địa danh này, chắc các thế hệ người dân Việt Nam vẫn rất đối tự hào.

Quảng Bình đi lên trong bom đạn, 30 năm đã lùi xa (chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm). Quảng Bình hôm nay đang hoà chung cùng sự phát triển đi lên cùng đất nước. Chắc các bạn cũng sẽ rất vui khi đến Quảng Bình được nghe câu hát của đám trẻ chăn trâu:

Quảng Bình, khoai khoai toàn khoai,

Nay đổi thay rồi, bia bia toàn bia.

Sự đổi thay đó như báo hiệu cho chúng tôi về một chuyến đi thành công và đầy lý thu.

Quả thực như vậy, đợt thám hiểm lần này (được diễn ra từ ngày 10/3 đến 10/4/2005) đoàn chúng tôi chủ yếu làm ở 2 huyện Minh Hoá và Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình.

Cần phải nói thêm rằng: đây không phải là lần đầu tiên đoàn thám hiểm hang động của Hoàng Gia Anh sang Việt Nam nghiên cứu, cũng không phải đây là lần đầu tiên đoàn hợp tác cùng với các cán bộ khoa Địa lý và Địa chất của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, mà lịch sử hợp tác nghiên cứu giữa hai phái đoàn đã diễn ra trong suốt từ những năm 90 của thế kỷ trước cho tới nay (cứ cách một năm đoàn sang một lần). Chính những nghiên cứu này đã góp phần quan trọng cho quyết định của UNESCO công nhận Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào tháng 7 năm 2003. Và để ghi nhận những đóng góp này của đoàn nghiên cứu, mới đây vào tháng 3 năm 2005, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho 5 thành viên có công xuất sắc trong việc xây dựng Di sản Thiên nhiên Thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (2 người phái đoàn Anh, 3 người phái đoàn Việt Nam).

Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia nghiên cứu hang động cùng với Hội hang động Hoàng Gia Anh với quy mô và trang thiết bị hiện đại như vậy. Mặc dù trước đây, khi tôi còn là sinh viên Khoa Địa lý, tôi đã được nghe các thầy giảng và kể về những khó khăn, vất vả và cả những nguy hiểm trong mối chuyến đi thám hiểm hang động của các thầy cùng với phái đoàn Anh. Nhưng khi tôi được trực tiếp tham gia, tôi mới thấy được hết những sự khó khăn và nguy hiểm đó. Đúng chỉ có sự yêu thích thiên nhiên, sự say mê nghiên cứu và khám phá, những nhà nghiên cứu hang động mới có thể vượt qua được tất cả. Như để bù đắp những khó khăn, vất vả và nguy hiểm đó, những kết quả đạt được của các nghiên cứu này đã mang lại nhiều ý nghĩa khoa học và thực tiễn hết sức to lớn. Về mặt khoa học, hệ thống hang động là cơ sở cho việc lý giải sự phát triển của tự nhiên, địa chất, địa mạo khu vực. Về mặt thực tiễn, cảnh quan hang động, đặc biệt là hang động vùng núi đá vôi thường rất thu hút du khách tham quan và khám phá. Đây chính là nhân tố quan trọng nhất để phát triển ngành Du lịch, một ngành được coi là ngành công nghiệp “không khói” và đặc biệt có ý nghĩa đối với nền kinh tế quốc dân. Ngoài ra, hang động còn là nơi chứa đựng nguồn nước ngọt hết sức phong phú, nó có ý nghĩa to lớn đối với đời sống của người dân trong vùng...

Ở Quảng Bình, thì thật không thiếu những hang động đẹp và giàu ý nghĩa. Động Phong Nha, một phần của Di sản Thiên nhiên Thế giới cũng chỉ là một trong những hang động đẹp đó. Đợt thám hiểm vừa qua, tôi thật may mắn là người Việt Nam đầu tiên đi suốt chiều dài hơn 10km trên tổng hơn 30km của Hệ thống hang Vòm. Theo Howard, trưởng phái đoàn Anh, thì đây là hang động quy mô và đẹp nhất trong những hang mà ông đã từng nghiên cứu ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á từ những năm 90 trở lại đây.

Còn đối với tôi, tôi thật sự hạnh phúc và tự hào về chúng. Tôi hạnh phúc vì được tận mắt thấy sự hoành tráng, sự tráng lệ của hang với những măng đá, nhũ đá, trụ đá,… Những điều mà trước đây tôi chỉ được thấy trên phim, trên sách báo và tranh ảnh… Khi vào hang Vòm, chúng ta có thể tưởng tượng ra được rất nhiều quang cảnh và hình thù khác nhau: cảnh trên thiên đình, cảnh dưới hạ giới, cảnh huyền bí như vào cói phật, cói thần tiên với những hình thù của Phật Tổ trên đài sen, phật Quan Âm, rồi các vị La Hán… Có những chỗ rộng tới 100m – 200m và rất bằng phẳng, cao 20m – 30m, thậm chí là 50m và hơn thế nữa. Điều đó làm ta liên tưởng tới những sân vận động với mái che kép kín mà ta có thể tổ chức cả thế vận hội Olympic? Đâu đó ta cũng có thể tượng tượng ra các sân khấu ca nhạc hoành tráng với đủ mầu sắc lung linh khi ta chiếu đèn vào,… Cả những cảnh đồng quê yên tĩnh, thân thuộc với ao cá, giếng nước, cánh đồng mênh mông, hay cảnh miền núi với các ruộng bậc thang,… Tôi dám chắc rằng, bạn còn có thể hình dung ra được rất nhiều, rất nhiều hình tượng nữa khi một lần bạn vào hang Vòm!

Sá»± hoành tráng, to lá»›n và tÆ°Æ¡i đẹp của các hang Ä‘á»™ng ở đây cÅ©ng là niềm tá»± hào của tôi. Nếu không được tận mắt thấy, tôi không thể tin rằng trên vùng đất Quảng Bình nhỏ bé  này (trên bản đồ Việt Nam, Quảng Bình là tỉnh có chiều ngang hẹp nhất, chỉ rá»™ng khoảng 40km từ bờ biển tá»›i biên giá»›i Việt - Lào theo đường chim bay) lại có những hang Ä‘á»™ng đẹp nhÆ° vậy. Điều này làm tôi thêm yêu đất Quảng Bình, yêu quê hÆ°Æ¡ng Việt Nam mình hÆ¡n.

Vậy tại sao, một hang động dài, rộng và đẹp như vậy lại chưa được đưa vào phục vụ phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình? Thực tế thì ở đây đã có quy hoạch cho phát triển du lịch, nhưng theo tôi được biết thì sở du lịch Quảng Bình, cũng như ban quản lý Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng chỉ mới đưa vào trong quy hoạch hai điểm là hang Mẹ Bồng Con và hang Vòm. Thực ra đây chỉ là hai trong những cửa hang lộ ra của của hệ thống hang có tên: “Hệ thống Hang Vòm”. Tôi cũng được biết thêm, qua báo cáo kết quả của đoàn thám hiểm chúng tôi vừa qua, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, sở Du lịch và Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng biết thêm một cửa hang nữa của hệ thống hang Vòm, chỉ cách hang Mẹ Bồng Con khoảng 100m về phía nam. Sau đó, Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã vừa tổ chức một đợt khảo sát hang này (Có cả đồng chí Chủ tịch tỉnh Quảng Bình đi cùng và vào sâu khoảng 1,5km thì quay ra do không đủ phương tiện kỹ thuật (lời của ông Hiệp, giám đốc Vườn Quốc Gia PN-KB), đoàn cũng tổ chức quay phim, chụp ảnh và đưa lên giới thiệu trên đài Truyền hình Việt Nam, VTV1 gần đây. Cửa hang đó được đặt tên là “Hang Thiên Đường”. Điều này đã được ông Hoà - Chủ tịch xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và ông Hiệp - giám đốc Vườn Quốc Gia PN-KB khẳng định trong một lần tôi gọi điện về.

Quay trở lại câu hỏi về việc phát triển du lịch hang Vòm, theo tôi, tại thời điểm hiện tại, sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng chưa đưa hang vào phục vụ phát triển du lịch là đúng bởi các lý do:

+ Về kinh phí cho việc khảo sát chi tiết, xây và lắp đặt hệ thống đường, điện cũng như công tác bảo vệ, bảo tồn sau khi đưa vào phục vụ du lịch là rất lớn, đòi hỏi phải có sự quan tâm của Tỉnh và các Bộ, Ngành liên quan.

+ Phải tham khảo ý kiến của các nhà khoa học Địa lý, Địa chất, Địa mạo, Môi trường và Sinh học… để xây dựng các biện pháp bảo vệ, bảo tồn trước và sau khi đưa hang vào phát triển du lịch, cũng như đánh giá được một cách chính xác những tác động môi trường tích cực và tiêu cực của các hoạt động này đem lại.

+ Ý thức của một bộ phận người dân chưa cao. Đây cũng là điều chăn chở của các nhà khoa học đã từng tham gia khảo sát ở địa bàn Vườn Quốc Gia PN-KB nói chung, cũng như các nhà nghiên cứu hang động trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội nói riêng.

Tôi cÅ©ng đã trao đổi vá»›i Howard, ông cÅ©ng có cùng chăn chở trên và theo ông đây là má»™t Ä‘iều đáng lo ngại. Ông nói rằng: “Mặc dù Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và khu vá»±c Di Sản đã được Ban quản lý Vườn, bên Kiểm lâm và các ban ngành khác phối hợp quản lý. Song, má»™t thá»±c tế vẫn diá»…n ra là có hàng trăm lượt người mà ông gặp má»—i ngày Ä‘ang ra vào rừng chặt gá»—, bẫy thú trong đợt ông Ä‘i thám hiểm vừa qua. Ông cÅ©ng tận mắt thấy những cây gá»— bị chặt, thấy những người gùi gá»— trên vai, gùi những con thú ra khỏi rừng... NhÆ° vậy, liệu khi các tồn tại trên – có thể vì mục đích kinh tế, vì thiếu hiểu biết hay chỉ Ä‘Æ¡n giản vì thói quen của người dân và đồng bào dân tá»™c, cÅ©ng nhÆ° sá»± Ä‘i lại của khách du lịch,…, chÆ°a có được những biện pháp  giả quyết má»™t cách thấu đáo; việc kiểm sát, bảo vệ, bảo tồn các thạch nhÅ© trong hang (mà phải mất hàng nghìn, hàng vạn năm vá»›i có được kia) có thật sá»± an toàn không? Thiết nghÄ©, Uá»· ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, cÅ©ng nhÆ° các Ban ngành trong tỉnh mà đặc biệt là Ban quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và các Ban ngành sở tại cần quan tâm sát sao hÆ¡n nữa.

Nhưng tôi tin tưởng rằng, một ngày không xa, du lịch hang Vòm sẽ được mở ra và hang Vòm chính là một điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đến Quảng Bình, đến Phong Nha.

Hà Nội, tháng 8 năm 2005.


--
thainguyenliem@yahoo.com
Xem lý lịch thành viên
boy_deptrai
Gửi: 20/01/06 20:07   



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 19/01/06
Bài gửi: 1/1
Nơi ở: Việt Nam

( biet den bao gio...)

khi toi viet nen day nhung dong chu nay, toi cam thay rat buon va khong biet phai tam su cung ai, khong biet ai la nguoi co the chia se voi toi nhung cam xuc nay tu sau tham trong trai tim toi toi dang rat dau

toi vua chia tay voi mot nguoi nguoi ay va toi da tung gan bo voi nhau mot thoi gian kha dai va duong nhu co ve toi va nguoi ay rat hieu nhau nhung roi den mot ngay toi cam thay toi va nguoi ay khong hop nhau nen toi de nghi nguoi ay chia tay khi chia tay toi cam thay duong nhu toi da mat di mot cai gi do trai tim toi da bi ton thuong toi khong biet lieu do co phai la (ty) hay khong toi rat buon

va muon tim mot nguoi de tam su cung chia se voi toi

nhung toi tim hoai ma khong thay

thui that nguoi ay khong phai la nguoi dau tien

vay cho den bao gio toi moi co the tim duoc nguoi ây nua con lai cua toi day)

??????????????????????????

cac ban oi co ai hieu toi khong?

neu co ai muon ket ban voi toi hay gui thu toi dic chi pham va@n tru*o*ng thon me ha xa ye^n phu' huye^n ye^n my~ tinh? hÆ°ng ye^n


[/b][/img]

Xem lý lịch thành viên
tieuthumatnhungDOH_810p
Gửi: 20/01/06 21:56   



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 20/01/06
Bài gửi: 3/3
Nơi ở: Việt Nam

than chao boy_deptrai ! toi rat hieu long ban vi toi cugn da tung trai qua mot thoi gian giong ban . khi ay moi thu xung quanh toi duogn nhu sup do khi chia tay voi nguoi ay ,va den gio cung vay , tuy chia tay da gan hai nam nhung trong trai tim toi hinh bong nguoi ay khong bao gio phai nhat . nhung cuoc doi cua chung ta con dai , tuong lai con mo rong , chung ta hay co gang len , hay hanh phuc tren noi buon ban nhe !

Xem lý lịch thành viên
tieuthumatnhungDOH_810p
Gửi: 20/01/06 22:05   



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 20/01/06
Bài gửi: 3/3
Nơi ở: Việt Nam

Da ban lam em tham trach anh .Sao tinh anh lai menh mogn den vay . Anh ho hugn de mat em roi le .Cho mat em buon con tim nhuc nhoi dau .Anh da trao trao ca nu hon .Cho mot nguoi con gai khac .Em dau kho trach anh boi bac .Nhung trong anh em dau co cho cho rieng minh . Em van song ,song that nghia tinh . Nhung sao doi doi voi em tan nhan . Em xa vang co don nhu hon dao .Chang la gi trong sau tham bien tinh anh.Dau biet the nhung em van yeu anh . Vi trong em anh la tinh yeu bat diet . Vi trong em luon yeu anh tha thiet . Em nhan rieng minh vi dang tinh yeu . Co gai kia hanh phuc biet bao nhieu .Vi co anh trao nu hon nong tham . Vi co anh trao con tim chay bong . Chi co em co don suot cuoc doi.! Cac ban ah! hay cho toi loi nhan xet nha ! Cam on nhieu !

Xem lý lịch thành viên
nghiakyo88
Gửi: 21/01/06 09:13   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 21/01/06
Bài gửi: 2/5
Nơi ở: Việt Nam

chao

Xem lý lịch thành viên Website của thành viên này
tieuyen_tinhnghich
Gửi: 21/01/06 17:17   



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 15/01/06
Bài gửi: 4/4
Nơi ở: Thái Bình, Việt Nam

chao tat ca moi nguoi

minh la thanh vien moi nen chua biet cach khai thac het cac thong tin cua trang nay

minh mong cac ban co the giup do minh mot chut trong viec nay de khai thac cac thopng tin trong linh vuc hoc tap

minh rat mong su giup do cua cac ban

than chao


--
tieuyen_tinhnghich
Xem lý lịch thành viên
hoacuc_trencaonguyen
Gửi: 22/01/06 15:57   

Thành viên


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 22/12/05
Bài gửi: 14/14
Nơi ở: gialai, Việt Nam

úi giời ơi,tôi đang đói quá

--
i love you more than i can say
i love sakura
Xem lý lịch thành viên
hoacuc_trencaonguyen
Gửi: 22/01/06 16:01   

Thành viên


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 22/12/05
Bài gửi: 14/14
Nơi ở: gialai, Việt Nam

Pa con ui,valentine sap den rui,co du dinh gi chua vay


--
i love you more than i can say
i love sakura
Xem lý lịch thành viên
ran_snc
Gửi: 22/01/06 18:25   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 15/01/06
Bài gửi: 5/5
Nơi ở: Việt Nam

2 all !!!!!!!!

anh HAI NAM duoc den QUANG BINH roi` u?

thich that day'. Em cung ray muon duoc den  QB 1 lan`.Anh da~ doc "nhât. ki' DANG THUY` TRAM " chua vay?

Em rat mong duoc den Qb de duoc tham quan manh dat anh hung` do'

Xem lý lịch thành viên
ngo du teng
Gửi: 26/01/06 18:21   

Thành viên


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 26/01/06
Bài gửi: 22/22
Nơi ở: Việt Nam
Xem lý lịch thành viên
ngo du teng
Gửi: 26/01/06 18:25   

Thành viên


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 26/01/06
Bài gửi: 22/22
Nơi ở: Việt Nam

Minh rat sung suong khi cung duoc tham gia vao thanh vien moi nay.Chung ta co the lam quen duoc voi nhau roi, co nhieu ban de cung tam su ,that hanh phuc biet bao!


[/code]

Xem lý lịch thành viên
ngo du teng
Gửi: 26/01/06 18:29    RE: Cách gá»­i bài lên mục truyện, thÆ¡, kiến thức...

Thành viên


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 26/01/06
Bài gửi: 22/22
Nơi ở: Việt Nam

Em rat muon biet cach gui ay nhung ko biet phai lam saooooooooooo anh HAI NAM oi! giup em voi

Xem lý lịch thành viên
haydenbenem_tn20042000
Gửi: 03/02/06 13:44   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 21/11/05
Bài gửi: 7/8
Nơi ở: Việt Nam

chao cac ban

toi cung la mot trong nhung thanh vien dang gapo nhieu chuyen buon va  phuc tap.Hien gio toi dang yeu mot nguoi va toi nghi nguoi ay cung yeu toi.Nhung nguoi ay chi dang hoc o gan nha toi


;

toi so rang mai sau khi nguioi ay ra truong thi tinh cung chung toi se (.............).Vay bay gio toi dang fai suy nghi sem co nen tiep tuc nua hay k Tuy nguoi do tung noi voi toi rang:anh se k de em fai suy nghi den chuyen mai sau" Nhung toi k the k suy nghi .Vi yeu nhau thi sao lai k nghi den chuyenmai sau chu

toi biet cac ban con co nhieu chuyen buon hon toi nhung du sao toi cuhg muon tam su cung cac ban .Hay tam su lai voi tôi nhe'

ban cua cac ban





Xem lý lịch thành viên
vÆ°Æ¡ng gia
Gửi: 04/02/06 21:12   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 03/02/06
Bài gửi: 4/5
Nơi ở: ninh bình, Việt Nam

có ai dang cùng hoàn cảnh với tôi không bây giờ tôi đang có chuyện giữa tôi với người kia nhũng lúc tôi nghĩ về người ấy sao tôi lại buồn chứ không vui bạn ạ nhung sao khi tôi nói chia tay thì tôi lại thấy nhớ người ấy cơ chứ có thể mọi người dang nghĩ tôi không có tình cảm với người ấy mà chỉ là vui dùa nhưng không phai đâu bạn ạ mà thật sự tôi không biết minh đang làm gì và nghĩ gì nũa hãy giup tôi với các bạn thân yêu đợi hồi âm của các bạn đấy hãy liên lạc với tôi wua nickname:daucham_cuatinhyeu nha!hãy cho tôi biết con đường đi thật sư đi của lòng tôi với tôi ko biết mình đang đi về đâu nũa*

--
giang
_______
Xem lý lịch thành viên
phan phước quý
Gửi: 05/02/06 16:40    RE: Cách gá»­i bài lên mục truyện, thÆ¡, kiến thức...



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 05/02/06
Bài gửi: 1/1
Nơi ở: Việt Nam

chào các bạn!

các bạn ơi có ai hiểu nỗi lòng của tôi không?

bây giờ tôi dang buồn lắm.Người yêu của tôi vừa bỏ tôi đi

có ai cùng tâm sự với tôi không

cùng tôi chia sẻ nổi buồn khi vừa mới sang năm mới đã bị bồ đá không

nếu có ai muốn giúp tôi thì hãy liên hệ với địa chỉ nickname:vianhmaembuon_pq

tôi sẻ rất vui nếu các bạn tâm sự cùng tôi

Xem lý lịch thành viên
Lê Huy
Gửi: 05/02/06 21:35    Tình yêu Internet (Tập 1)

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 25/12/05
Bài gửi: 6/6
Nơi ở: thái nguyên, Việt Nam

Chào tất cả các bạn. Câu chuyện tôi sắp kể ra sau đây với tất cả mọi người hoàn toàn là một câu chuyện có thật mà tôi đã trải qua gân 3 năm qua.

Tôi cũng chỉ vốn sinh ra từ một miền quê nghèo quanh năm chỉ biết có cây lúa. Có lẽ bởi thế mà với chúng tôi mọi thông tin về thế giới bên ngoài chỉ có thể qua truyền hình. Các bạn ạ, khi tôi viết những lời tâm sự này thì ở quê tôi đã có sự đổi khác rất nhiều, có lẽ đó cũng là xu thế chung của Việt nam trong thời buổi bùng nổ của Công nghệ thông tin. Tôi nhớ khi mình còn là một học sinh trung học thì đã có bao giờ tôi được tiếp cận với chiếc máy vi tính thông dụng như bây giờ đâu, vì thế Internet là cái gì thì lại càng mơ hồ hơn bao giờ hết. Đó là năm 98 khi tôi tốt nghiệp PTTH. Cho tời năm 2000 khi tôi lên thành phố Thái nguyên học chuyên nghiệp thì bản thân tôi mời biết cầm đến "con chuột" của chiếc máy vi tính, với tôi lúc đó việc điều chỉnh nó cũng là một việc khó khăn rồi. Lúc đó tôi mới nhận thấy mình thật lạc hậu quá so vơi xa hội thời ấy. Và tôi đã quyết tâm chinh phục chiếc máy tính. Việc tôi tiếp cận đầu tiên đó là ra các dịch vụ mạng ở những nơi công công quanh trường nơi tôi học, cũng phải nói với các bạn rằng lúc đó các dịch vụ này nơi tôi học cũng ko phải là nhiều, bên cạnh đó giá của dịch vụ cũng quá cao, cao gấp 2 gấp 3 lần so với các tp lớn khác. Bởi thế đây chính là một khó khăn lớn của tôi khi tiếp cận với loại dịch vụ này, tôi đã phải tự lên cho mình một thời gian biểu để vào các dich vụ này, thường thì 1 tuần tôi chỉ lên 1 lần với khoảng thời gian là 1 tiếng. Nhưng các bạn biết ko. việc tiếp cận của tôi với Internet ngay từ đầu cũng đã xác định chỉ là để học hỏi và làm quen với các thao tác đơn giản trên bàn phím. Thế nhưng thời gian mới chỉ được một vài tháng thì số phận đã mang em đến bên tôi. Tôi ko biết tại sao em lại biết tôi, để rồi nói chuyện với tôi rất thân mật. Mà một người như tôi lúc đó thì có biết gì đâu, nhiều lúc tôi chỉ ngồi nhìn những dòng chữ từ em gửi qua mà thôi. Thế rồi tình bạn giữa chúng tôi bắt đầu bước sang ngày một gần gũi hơn bằng những lá thư tay người đó viết gửi cho tôi, rồi là những lần nói chuyện qua điện thoại mà người đó luôn chủ động dành cho tôi. Phải nói thật rằng khi ấy tôi chẳng xác định gì về chuyện đó, tôi chẳng hề quan tâm tới những gì mà người đó dành cho tôi vì tôi biết được rằng giữa tôi và cô ấy đang tồn tại một k.c khá xa về mặt địa lý. Kẻ Bắc người Nam. Nhưng ở đời là vậy, có bao điều ta đâu có thể biết chắc sẽ ko xảy ra. Sự thờ ơ của tôi ko thể cứ mãi tồn tại trước sự quan tâm đầy nhiệt tình của em dành cho tôi mà ko hệ đòi hỏi hay toan tính bất cứ điều gì. Một người con trai khi xa nhà lần đầu, mọi cái phải tự lập, luôn thiếu thốn những tình cảm của gia đình và bạn bè. Vì thế chẳng có lý do gì để tôi ko đón nhận một tình bạn chân thành từ một người con gái luôn tin tưởng mình mặc dù giữa chúng tôi chẳng có cài gì làm bảo đảm ngoài một lòng tin về một tình bạn trong xa cách. .....(Còn nữa)

--
goldmonkey
Xem lý lịch thành viên
tranthiphuongthao
Gửi: 06/02/06 11:19    chào!



Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 05/02/06
Bài gửi: 1/1
Nơi ở: bình phÆ°á»›c, Việt Nam

minh la thanh vien moi xin duoc lam quyen cung moi nguoi.

chao tat ca moi   nguoi!

--
nguyen ngoc hiep
Xem lý lịch thành viên
caoquanggiau
Gửi: 26/02/06 10:41   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 26/02/06
Bài gửi: 5/5
Nơi ở: Việt Nam

bài dài wúe không dọc đâu hihihihihihihihihi!!!!!!!!!!!!!!!!!1

Xem lý lịch thành viên
tuyem
Gửi: 05/03/06 18:03   

Thành viên mới


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 05/03/06
Bài gửi: 9/9
Nơi ở: Việt Nam

VẾT THƯƠNG.

Một cậu bé có tính rất xấu. Cậu rất hay nổi nóng. Một hôm cha cậu bé đưa cho cậu một túi đinh và nói với cậu bé rằng mỗi khi cậu nổi nóng thì hãy chạy ra đằng sau nhà đóng một cái đinh lên hàng rào gỗ.

Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 cái đinh lên hàng rào. Nhưng sau vài tuần cậu bé đã tập kiềm chế được cơn giận của mình và số lượng những cái đinh cậu đóng lên hàng rào mỗi ngày một ít đi. Cậu nhận thấy rằng kiềm chế cơn giận của mình thì dễ hơn là phải đóng cây đinh lên hàng rào.

Một ngày kia, cậu đã không nổi giận một lần nào suốt cả ngày. Cậu nói với cha và ông bảo cậu hãy nhổ một cái đinh ra khỏi hàng rào mỗi một ngày mà cậu không hề nổi giận với ai dù chỉ một lần.

Ngày lại ngày trôi qua rồi cũng đến một bữa cậu bé đã tìm cha mình báo rằng không còn một cái đinh nào trên hàng rào nữa. Cha cậu bé đã kéo cậu đến bên hàng rào. Ở đó ông nói với cậu bé rằng: “Con đã làm rất tốt nhưng hãy nhìn những cái đinh trên hàng rào. Hàng rào đã không thể giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn giận dữ, những lời nói đó cũng giống như những lỗ đinh này, để lại những vết sẹo trong lòng người khác. Không quan trọng là sau đó con có nói xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương đó vẫn còn ở lại. Vết thương tinh thần cũng đau đớn như những vết thương thể xác vậy. Những người xung quanh ta, bạn bè ta là những viên đá quý. Họ giúp con cười và giúp con trong mọi chuyện. Họ nghe con nói khi con gặp khó khăn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình cho con. Hãy nhớ lấy lời cha…”.

Tuần lễ này là tuần lễ quốc tế về tình bạn. bạn hãy chỉ ra cho bạn bè mình, rằng bạn quan tâm đến những người đó. Hãy gửi câu chuyện này đến những người mà bạn coi là BẠN. Còn nếu bạn nhận được câu chuyện này có nghĩa là người gửi coi bạn thực sự là bạn của mình.

Chúc bạn hạnh phúc !!!. Bạn là bạn tôi và tôi rất coi trọng điều này. Hãy tha thứ cho tôi nếu có một lúc nào đó tôi đã để lại trong lòng bạn những vết thương nào đó. Hãy gửi cho bạn bè mình mẩu chuyện này và cả gia đình bạn nữa. Bạn tôi đã gửi cho tôi và tôi gửi cho Bạn.

Chào thân.


Xem lý lịch thành viên Website của thành viên này
Xem bài trướcThảo luận về các bài viếtXem bài kế
  4 Trang 1 2 3 > >>

Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết