Diễn đàn
Tác giả Nội dung
trangkutehd
Gửi: 14/10/10 21:38    Kiến thức làm mẹ - Tác dụng của âm nhạc vá»›i thai nhỉ

Thành viên quen thuộc


Nhóm: Thành viên má»›i
Tham gia: 31/07/10
Bài gửi: 42/42
Nơi ở: ---

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ đặc biệt là những bản nhac hay . Trên Thời báo LA có một bài phóng sự về nghiên cứu thần kinh - sinh học đã chỉ ra “không thể phủ nhận rằng có một môn gọi là sinh học của âm nhạc”. Âm nhạc được sinh ra là để đóng vai trò tích cực đối với tương lai của y học.


Một tâm hồn thư thái...


Những ý kiến dưới đây sẽ cho thấy tầm ảnh hưởng của âm nhạc đến sự phát triển ban đầu của chúng ta.


Michel Odent, tiến sỹ Y học, cho rằng kien thuc lam me đầu tiên là  phụ nữ cần phải hát ru con mình, tuy nhiên, quá trình y học hóa khi sinh đã làm xáo trá»™n việc này. Trong quá khứ, tất cả phụ nữ trên thế giá»›i đều hát ru cho con mình. Điều này thá»±c sá»± quan trọng khi mà chúng ta đều biết rằng thai nhi bắt đầu hình thành thứ ngôn ngữ đầu tiên của mình khi còn trong bụng mẹ. Những biến tố trong tiếng mẹ đẻ được truyền tải thông qua lời nói và và đặc biệt là các bài hát. Giọng hát bao giờ cÅ©ng dải tần số rá»™ng hÆ¡n giọng nói. Trên thá»±c tế, những nghiên cứu ở các bá»™ môn khác nhÆ° ngôn ngữ học và âm nhạc đã chỉ ra rằng có những lúc nói lại trở thành hát và nhÆ° vậy, trong nói và hát thì hát có trÆ°á»›c


TS. Henry Truby, GS danh dự về Trẻ em và Ngôn ngữ của ĐH Miami, chỉ ra rằng sau tháng thứ 6, thai nhi bắt đầu cử động theo nhịp điệu khi nói của người phu nu mang thai và quang phổ ghi nhận tiếng khóc đầu tiên của đứa trẻ đẻ non khi mới 28 tuần tuổi cũng phù hợp với giọng nói của người mẹ. Những yếu tố của âm nhạc như cao độ, âm sắc, cường độ và nhịp điệu cũng chính là những yếu tố được dùng khi nói. Chính vì thế, âm nhạc sẽ giúp chuẩn bị cho tai, cơ thể và bộ não khả năng nghe, tổng hợp và phát âm. Có thể coi âm nhạc như một thứ tiền ngôn ngữ nuôi dưỡng và kích thích đến toàn bộ con người, có ảnh hưởng đến cơ thể, cảm xúc, trí tuệ và phát triển khả năng thưởng thức vẻ đẹp từ bên trong, xác nhận và

đánh thức những phẩm chất không thể diễn tả bằng lời được của chúng ta.Âm thanh và việc học hỏi của thai nhi .

Mối liên hệ mạnh mẽ giữa âm thanh/âm nhạc , thoi trang và khả năng nhớ/học hỏi giai đoạn trước khi sinh đã được làm sáng tỏ bởi những nghiên cứu chính thức, những cuộc quan sát cha mẹ, những ghi chép lâm sàng và những báo cáo.


Theo bao phu nu viet nam - Shetler (1989) ghi nhận rằng 33% chủ đề về thai nhi trong nghiên cứu của ông thể hiện những phản ứng trái ngược nhau với những nhịp trống trong các thể loại nhạc nhanh và chậm khác nhau. Đây có thể là phản ứng đầu tiên và cơ bản nhất của thai nhi với âm nhạc.
... cùng với chế độ ăn uống và biết cách cho bé nghe nhạc hợp lí sẽ giúp bà bầu có một thai nhi khỏe mạnh, thông minh.


Bằng chứng mới cho việc phát triển trí thông minh giai đoạn trước khi sinh được tìm ra bởi William Sallenbach (1984), người đã có những quan sát sâu sắc và hệ thống về chính hành động của con gái mình tuần thứ 32 đến 34 khi còn trong bụng mẹ.
Cho đến gần đầy, phần lớn các nghiên cứu về những quá trình học hỏi từ sớm được tìm thấy ở các lĩnh vực về dân số, địa vị hoặc các chuỗi dấu vết. Tuy nhiên, Sallenbach quan sát thấy rằng ở quý cuối của quá trình mang thai, trạng thái học hỏi của thai nhi cho thấy sự chuyển biến từ trừu tượng hoá và khái quát hoá sang cụ thể hoá và khác biệt hoá. Trong quá trình liên kết dùng âm nhạc, người ta thấy thai nhi di chuyển tay một cách nhẹ nhàng.(Theo LifeBeforeBirth)

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không cho thai nhi nghe nhạc ngay từ bây giờ?

Xem thêm tam su tinh yeu của bà bầu !!!

Xem lý lịch thành viên
Xem bài trướcVăn họcXem bài kế
 

Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết