Khi các Hackers hành động


Vào rạng sáng ngày 29/11/2204 Trang chủ của website www.tintucvietnam.com và www.vinacomn.com.vn (Công ty mẹ của trang www.tintucvietnam.com) đã bị biến dạng bởi các hacker tự xưng là "Liên Minh Hackers Vietnam phản đối những gian lận bẩn thỉu trong cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam – Hãy trả lại ý nghĩa chân chính của 4 chữ Trí Tuệ Việt Nam".

Đây có lẽ là hành động cảnh báo của nhóm hacker này sau những cuộc tranh cãi gay gắt trong chính diễn đàn của trang web cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam đã xảy ra gần một tuần và có số lượng người tham gia tranh luận rất đông: TTVN 2004

Nhóm Hackers này đã tấn công các trang chủ của sản phẩm iCMS (sản phẩm đoạt giảI nhất TTVN 2003) để phản đối những gian lận trong cuộc thi TTVN xảy ra trong những năm trước, và có khả năng xảy ra trong năm nay.

Theo lời của ngườI đại diện tổ chức HVA (www.hvaonline.net - tổ chức hacker mũ trắng lớn nhất hiện tại của cộng đồng người Việt Nam), thì HVA không hề nhúng tay vào sự việc này, vì năm nay chính HVA cũng có 3 sản phẩm đi dự thi TTVN. Và người đại diện cũng từ chối không bình luận thêm về sự kiện nói trên.

Đây là hình đã được phóng viên HVA kịp thời chụp lại trong thời điểm trang Tintucvietnam.com và vinacomn.com.vn bị hacker tấn công làm biến dạng: nội dung capture và nội dung.

Thiết nghĩ Ban Tổ Chức cuộc thi TTVN cũng phải có một hành động cụ thể, mạnh dạn xem xét lại những biểu hiện tiêu cực và có xử lý thật thích đáng để cuộc thi TTVN sẽ làm niềm tự hào của tất cả mọi ngườI trong giới CNTT nước nhà.

K.M.

--


Đọc thêm trên các website khác: VietNamNet, Tuổi Trẻ Online, VnExpress và Thảo luận tại diendantinhoc.com

Thông tin
Người gửi Hải Nam gửi lúc 29/11/04 02:44   (cập nhật )
Nguồn HVA news 
Đánh giá
Đã xem 5670, có tất cả 18 bình luận
Bình luận về bài viết
hung viết lúc 29/11/04 08:53

ban phai cho bon minh biet ro hon

 

Hải Nam viết lúc 29/11/04 12:50

Mới đây có một nguồn tin cho biết là 2 website này không hề bị hack, mà chỉ có EveryDNS là dịch vụ mà 2 domain này sử dụng là bị hack thôi. Tôi thấy điều này rất có lí, vì ngay sau lúc 2 website "bị hack" mọi người phải dùng proxy mới xem được để tránh cache, thứ nhì là với trình độ các hacker hiện nay thì việc download cái DotNetNuke rồi về đọc source và phát hiện lỗi thì khó mà thực hiện được ngoài ra, tôi cũng không nghĩ iCMS là bắt nguồn từ sản phẩm open source nào đó.

Tóm lại, mấy tay hacker tham gia vụ này cũng có lí do "chính đáng", nhưng lời nói khá lố lăng.

Hải Nam viết lúc 30/11/04 03:28

Hiện tại, trang www.ttvn.com.vn đã chặn tất cả IP nước ngoài Lần đầu tiên, không phải nước ngoài ban IP Việt Nam, mà ngược lại Không sao, những cái proxy của VN đã hoạt động hiệu quả.

Chán mấy vị bày ra trò này quá. Làm phản tác dụng cuộc thi rồi.

ulego viết lúc 30/11/04 06:05

Em nghĩ thật sự ra thì cũng không hay lắm vì có khá nhiều sản phẩm không được giải tại vì có lẽ là giám khảo đã làm việc không công tâm. Điển hình năm ngoái sản phẩm 3D của nhóm ở Bách Khoa đã không được giải nào tại TTVN thậm chí khuyến khích vậy mà lại được vào top 8 sản phẩm tham dự cuộc thi IT tại Brazil... Quá bất công. nhóc thấy kiểu này chắc IT VIệt Nam đang đấu tranh, sau vụ này có lẽ là tương lai sẽ triong sáng hơn. Sau cơn mưa trời lại sáng mà... Bây giờ đang mưa !

ulego viết lúc 30/11/04 08:10

Cho đến thời điểm này khi mà vừa được back up lại trang tintucvietnam.com lại bị hack (có thể là tại server mới) Anh Nam ơi, nhóc không nghĩ điều này là tại bảo mật server vì lúc trước mấy lần bên HVA đã phát hiện ra lỗi bảo mật của Site VTV rồi mà.

Đọc tất cả 18 bình luận | Gửi bình luận của bạn