Chủ đề: Thế giới động vật Bảng đề mục

Tại sao người dạy thú thường cầm theo roi da?

Động vật có thói quen đặc biệt chú ý đến những vật thể hoạt động. Vì thế, cây roi da vung lên đập xuống sẽ thu hút nó hơn nhiều hơn so với các loại vũ khí ngắn nhỏ.

Ví dụ đối với con chim đang bay hay với con thú đang chạy, con chó phát hiện ra rất nhanh.

Quần áo người ta mặc hay cây gậy gỗ, cái roi da mà họ cầm trong tay, các loài dã thú đều cho rằng đó là một bộ phận của con người. Cho nên bất kỳ là chó hay các loài dã thú khác, khi thú tính bùng nổ sẽ xông đến bộ phận đang vung vẩy trước tiên, tức là trước hết nó xông đến tay hoặc cái roi da. Người dạy thú lợi dụng thói quen này của động vật, vung vẩy cái gậy hoặc cây roi để tập trung sự chú ý của nó, bắt nó làm những động tác cần thiết.

Nếu chẳng may xảy ra trường hợp con thú dữ thật sự muốn xông vào người họ thì lợi dụng luôn thói quen là chúng xông vào bộ phận vung vẩy trước, như vậy sẽ đạt được mục đích bảo vệ thân thể mình an toàn.

Thông tin
Người gửi Hải Nam gửi lúc 16/07/06 17:59   (cập nhật none)
Tác giả none
Nguồn Bộ sách "10 vạn câu hỏi vì sao" 
Đánh giá
Đã xem 2480, có tất cả 7 bình luận
Bình luận về bài viết
khachviengtham viết lúc 27/07/06 10:52

that thu vi


condragon viết lúc 29/07/06 10:07

phát hiện khá thú vị

nguyễn văn giảng viết lúc 29/07/06 16:16

ko co gi

KEVOZANH viết lúc 09/08/06 10:43

KIEN THUC KHA BO ICH


zuni sita viết lúc 26/01/07 14:59

ngưòi dạy thú cầm theo doi gia là vì : khi họ huấn luyện chúng thì chiếc doi gia là vật chúng "hãi " nhất hay nói  cách chúng đãtạo thành một phản xạ có điều kiện chỉ cần khi biểu diễn có chiếc doi bên cạnh chúng lại" sợ "những "trận đòn " khi huấn luyện nên ngoan ngoã thực hiện . ( nói thế có ngược đãi động vật ko nhỉ)

Đọc tất cả 7 bình luận | Gửi bình luận của bạn