Nhắn tinGIỚI THIỆU

Trang web này được tôi làm đơn giản chỉ là do sở thích. Nội dung của nó được thai nghén từ năm 1999. Vào thời đó, báo PCWorld VN có phát hành những CD báo điện tử, thể hiện thông qua các trang web. Tôi vô cùng thích thú với loại hình này, nên bắt tay vào làm web. Hơn nữa, dạo đó cũng là lúc trường Ngô Quyền giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc thi 7 sắc cầu vòng, nên tôi ở Đồng Nai rất háo hức. Và thế là một trang web ra đời, nội dung là những kiến thức phổ thông. Dĩ nhiên chỉ là web tĩnh.

Sau đó là các bước phát triển: chuyển lên Perl trong một thời gian dài, tạo được một số ấn tượng trên net. Hè năm 2002, toàn bộ trang web được viết lại, dùng PHP và mySQL. Những phần chính thì xem như đã xong, nhưng các công trình phụ thì chưa hoàn chỉnh lắm, và lại thiếu các chức năng đã được dự tính sẵn. Dạo sau thì thời gian của tôi không có nhiều nên lằng nhẵng và lẽ ra nó mãi là một trang web chạy trên localhost Biết là để làm đến tận cùng thì chẳng thể nào xong được, nên giờ đây tôi cho nó ra đời luôn, rồi từ từ tính tiếp.

Trang web nên được xem ở kích thước 800x600 trở lên với Internet Explorer 6 hoặc Windows 2K/XP/2003 để được hỗ trợ Unicode hoàn chỉnh. Một số script tương thích với Mozilla. Trong tương lai trang web này sẽ xem tốt trên IE/Moz (chưa có ý định làm bạn với Opera ).


Cập nhật 15/06/2004: địa chỉ chính thức chuyển qua 4u.jcisio.com từ hôm nay, nghĩa là cả domain hn4u.com chỉ là 1 sub domain với địa chỉ mới này. Tại sao thế? Bạn có thể đoán được jcisio chính là "gì gì đó" tương đương với hainam. Đúng như vậy, do domain hainam.* đều bị đăng kí sạch sẽ (còn hai-nam.* thì tất cả đều còn, nhưng hơi xấu), nên tôi dùng jcisio với ý nghĩa hainam + 220582 = jcisio (mã hoá trượt), trong đó 22/05/82 chính là ngày sinh của tôi

itemLưu bút

Mong bạn ghi lưu bút. Mỗi nhận xét của bạn đều là nguồn động viên rất lớn cho tôi tiếp tục hoàn thiện website này.

itemLời cảm ơn

Một mình tôi không thể hoàn thành trang web này nếu không có sự giúp đỡ của bạn bè. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả.